OLAM VIỆT NAM LẦN ĐẦU THỬ NGHIỆM LƯỚI QUẤN PALLET CHỐNG RƠI ĐỔ HÀNG

  • 28/07/2023
  • 213

Olam Việt Nam là doanh nghiệp xuất khẩu chuyên về các mặt hàng nông sản Việt. Để mở rộng sản xuất, Olam đã đầu tư hệ thống các nhà máy chế biến nông sản tập trung tại miền Trung và miền Nam. Khi đi vào hoạt động, phía Olam đã nhận thấy vấn đề rơi đổ hàng hóa và nguy cơ mất an toàn lao động rất lớn tại đây. Do đó, đại diện doanh nghiệp này đã nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm lưới quấn pallet DARAVIN nhằm giải quyết bài toán khó khăn này.

Lưới quấn pallet DARAVIN cho công ty Olam Việt Nam

Lưới quấn pallet DARAVIN cho công ty Olam Việt Nam

1. Đôi nét về công ty Olam Việt Nam.

Olam Việt Nam (tên đầy đủ: Công Ty TNHH Olam Việt Nam) là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc sở hữu của tập đoàn internation Olam. Có tiềm lực mạnh về vốn, Olam Việt Nam nhanh chóng cho xây dựng các nhà máy với hệ thống dây chuyền chế biến hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài nhằm mở rộng sang các thị trường lân cận như Lào và Campuchia. Đến nay, Olam Việt Nam đã có 10 nhà máy chế biến nông sản lớn và hơn 5000 lao động tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Tiến vào thị trường Việt Nam vào giai đoạn cuối năm 1999, trải qua hơn 23 năm hoạt động, đến nay Olam Việt Nam đã thiết lập được một vị thế vững chắc trên thị trường xuất nhập khẩu nông sản Việt. Nhờ những bước tiến mạnh mẽ trong chiến lược phát triển của mình Olam Việt Nam đã nhanh chóng khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều, hạt tiêu và cà phê hòa tan lớn nhất, được đánh giá là nhà xuất khẩu cà phê thơ lớn thứ ba tại Việt Nam.

2. Thực trạng & khó khăn.

Theo khảo sát của đội ngũ DARAVIN tại nhà máy Olam Việt Nam ghi nhận một số khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải như sau:

  1. Thứ nhất: Hàng hóa có tải trọng lớn, được đựng trong các khay nhựa và được xếp chồng lên nhau, chiều cao cho mỗi khoảng pallet là khoảng 1,8. Đặc điểm dễ thấy là các khau nhựa này rất dễ trơn trượt và rất dễ rơi đổ. Bên cạnh đó, hàng hóa thường xuyên phải di chuyển và thao tác bằng xe nâng nên nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản rất lớn.
  2. Thứ hai: Phía Olam Việt Nam cũng đang phân vân không biết giải pháp nào sẽ thực sự phù hợp với đặc trưng hàng hóa tại nhà máy. Liệu có nên sử dụng giải pháp màng PE truyền thống hay nên cân nhắc sử dụng một giải pháp nâng cấp với giá thành hiệu quả vượt trội hơn?

Trao đổi với đại diện Olam Việt Nam, vấn đề của doanh nghiệp cần giải quyết không phải là một giải pháp tjam thời, mà phải là một giải pháp lâu dài, hiệu quả, giúp hạn chế tối đa nguy cơ thiệt hại về người và tài sản tại đây.

3. Đề xuất giải pháp lưới quấn pallet tái sử dụng DARAVIN.

Sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ nhu cầu cảu Olam Việt Nam, đội ngũ DARAVIN nhận định lưới quấn pallet khóa xiết móc gài sẽ là giải phải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp bởi 3 lý do sau:

  1. Lưới quấn pallet DARAVIN có thiết kế thông minh bao trọn và cố định kiện hàng giúp bảo vệ hàng hóa một cách toàn diện. Lưới có thể được thiết kế theo yêu cầu và tối ưu theo đặc trưng hàng hóa của từng doanh nghiệp nên vấn đề kiện hàng cao 1,8m hoàn toàn được giải quyết. Các khay nhựa dễ bị rơi đổ sẽ được bảo vệ bằng lớp lưới chất liệu PVC cực kì bền chắc và dẻo dai được xiết cố định bằng bộ khóa Snap hook bằng thép không gỉ, có thể chịu tải lên tới 800kg.
  2. So với những giải pháp có cùng công năng khác, lưới quấn pallet có ưu thế vượt trội khi có thể tái sử dụng lên đến 3000 lần, tuổi thọ lên đến 5 năm. Cách vệ sinh và bảo quản lưới quấn pallet cũng cực kỳ đơn giản. sử dụng lưới quấn pallet tais ử dụng chính là một dạng đầu tư thông minh bởi lẽ doanh nghiệp chỉ cần chi ra một khoản tiền nhỏ nhưng vừa có thể giảm thiểu tốn thất về người và hàng hóa, vừa có thể xây dựng hình ảnh doanh nghiệp thân thiện hơn trong mắt người tiêu dùng và đối tác.
  3. Ngoài ra, chỉ riêng với giải pháp lưới quấn pallet, DARAVIN có hỗ trợ thiết kế, tối ưu sản phẩm theo yêu cầu và hỗ trợ test thử trong 30 ngày. Theo đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thử nghiệm kiểm tra hiệu quả mức độ phù hợp của nó với quy trình hoạt động tại nhà máy.

4. Kết quả thử nghiệm.

Trải qua một thời gian thử nghiệm tại nhà máy cảu Olam việt Nam, đại diện doanh nghiệp này cho biết: "Nhìn chung, giải pháp lưới quấn pallet tái sử dụng này rất phù hợp và dễ dàng đưa vào áp dụng trên hệ thống 10 nhà máy của Olam Việt Nam mà không bị xáo trộn hay thay đổi quy trình hoạt động trước đó. Tuy nhiên, để hoàn thiện hơn nữa thì nên thay thế thanh sắt bằng một chất liệu khác, không nên quá cứng, cần dẻo dai và bền khó bị gãy trong nhiều môi trường khác nhau".

Ghi nhận phản hồi của Olam Việt Nam, đội ngũ DARAVIN đã bắt tay và tiến hành nghiên cứu và tìm kiếm loại vật liệu phù hợp. Phiên bản nâng cấp hơn của lưới quấn pallet tái sử dụng DARAVIN sẽ tiếp tục được thử nghiệm tại nhà máy của Olam Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Bình luận